[BST tháng 11- 2022] Symphony of the wind - Cảm hứng thiết kế từ những bản giao hưởng trứ danh

[BST tháng 11- 2022] Symphony of the wind - Cảm hứng thiết kế từ những bản giao hưởng trứ danh
Tháng 11, khi mùa đông và những cơn gió lạnh từ từ len lỏi vào từng góc phố cũng là lúc bộ sưu tập đầu Đông của Her ra mắt các nàng. Lấy cảm hứng thiết kế từ những bản giao hưởng nổi tiếng thế giới, hãy cùng Her khám phá xem các thiết kế tháng 11 này có gì nhé!

1: Giao hưởng Scottish số 3 - Cuộc viễn du về quá khứ với vải Tweed và hoạ tiết houndstooth

Scottish số 3 được Nhà soạn nhạc Felix Mendelssohn sáng tác vào năm 1829 và hoàn thành vào năm 1842. Bản giao hưởng này có giai điệu lãng mạn đầy bi tráng được lấy cảm hứng từ cuộc đời của nữ hoàng Mary Đệ Nhất của Scottland cũng như là vương hậu nước Pháp dưới thời trị vì của đức vua Francis 2. 

 Felix Mendelssohn thủa còn trẻ

Bà là vị nữ vương có ảnh hưởng lớn trong lịch sử và được sánh ngang với các nữ hoàng nổi tiếng như Elizabeth Đệ Nhất, Cleopatra hay Võ Tắc Thiên. Tuy nhiên cuộc đời bà lại kết thúc bằng cái kết bi kịch khi phải bước lên đoạn đầu đài vào năm 1558. Khi nhắc đến Mary Đệ Nhất của Scottland người ta thường nhắc đến cuộc đời bi kịch “hồng nhan bạc phận” của bà. Tuy nhiên ít ai nhắc về tài trí cũng như công lao của bà khi dẹp cuộc nội chiến Scottland, khiến nữ hoàng Elizabeth phải kính nể hay là người có công lớn trong việc thống nhất hai vương quốc Anh và Scottland. 

Chân dung của Mary, họa phẩm của François Clouet, năm 1559

Lấy cảm hứng từ giai điệu của bản giao hưởng Scottish số 3 và cuộc đời của nữ hoàng Scottland Mary Đệ Nhất. Her mang đến những thiết kế với chất liệu tweed và hoạ tiết houndstooth đều bắt nguồn từ vùng đất bí ấn Scottland.

Tweed là chất liệu được giới quý tộc ưa chuộng, tên gọi của nó được đặt theo tên vùng Tweed của Scottland. Với chất liệu này Her mong nàng sẽ luôn mang vẻ đẹp cổ điển sang trọng và quý phái giống như những nữ hoàng đầy quyền uy trong xứ sở của những lâu đài cổ.

Chất liệu tweed nguồn gốc Scottland với tone màu Crystallised Ginger tạo nên vẻ thanh lịch cho nàng

Màu Sparkling Jade tạo nên vẻ kiêu sa cho chất liệu tweed

Không chỉ vậy hoạ tiết houndstooth cũng được Her sử dụng để gợi nhớ về nữ hoàng Mary Đệ Nhất cũng như nhà soạn nhạc vĩ đại Felix Mendelssohn. Vào đầu thế kỷ thứ 18 khi các gia tộc có hoạ tiết kẻ riêng trên trang phục của mình, tuy nhiên điều này khiến các hoạ tiết bị trùng lặp quá nhiều tạo ra mâu thuẫn giữa các gia tộc. Houndstooth xuất hiện giống như một vị cứu tinh được giới quý tộc ưa chuộng sử dụng bởi không sợ trùng lặp với bất kỳ gia tộc nào. Có thể nói Houndstooth ra đời giống như một bản tuyên ngôn thống nhất trong hoạ tiết của các gia tộc, khiến ta có thể liên tưởng đến nữ hoàng Mary của Scottland người đã góp công không nhỏ trong công cuộc đưa Scottland và nước Anh về dưới quyền trị vì của một vị vua.

Hoạ tiết houndstooth kết hợp với form áo hơi hướng New Look tạo nên vẻ đẹp cổ điển nhưng vẫn hiện đạ

 

2. Vivaldi Four Seasons: Winter - Điệu vĩ cầm mùa đông với gam màu trầm ấm

Antonio Lucio Vivaldi là một nhà soạn nhạc người Ý thời kỳ Baroque, nghệ sĩ vĩ cầm bậc thầy, giảng viên âm nhạc đồng thời là một linh mục. Ông đã sáng tác bản hoà tấu vĩ cầm để miêu tả bốn mùa tươi đẹp của thiên nhiên nước Ý. Trong đó bản hoà tấu vĩ cầm mùa đông được Her lẫy cảm hứng để tạo nên bộ sưu tập lần này.

Chân dung Antonio Lucio Vivaldi và cây vĩ cầm yêu thích

So với mùa đông ở châu Âu mùa đông vùng Địa Trung Hải, đặc biệt là Ý dễ chịu và ấm áp hơn rất nhiều. Chính vì vậy giai điệu bản vĩ cầm mùa đông của Vivaldi tuy vẫn mang ẩm hưởng sự khắc nghiệt của cái lạnh Châu Âu nhưng lại có cảm giác dịu nhẹ và ấm áp ánh lửa lò sưởi bập bùng. 

Mùa đông ấm áp ở Venice - Thành phố du lịch nổi tiếng của nước Ý

Với cảm hứng từ mùa đông nước Ý và bản hào tấu vĩ cầm mùa đông của Vivaldi, Her đem gam màu trầm ấm với sắc Amber Brown, Brick Red của những chiếc lá cuối thu bị gió cuốn đi hoà với màu Classic Blue mang chút sắc lạnh của mùa đông vào váy áo của nàng.

Tone màu Brick Red lấy cảm hứng từ những chiếc lá cuối thu sang đông đem lại cảm giác ấm áp

Váy liền với tone màu Classic Blue đem theo hơi thở của gió mùa vào BST tháng 11 của Her

3. Für Elise - Beethoven: Thêu hoa nhung gấm gửi thư tình đến nàng thơ 

Nếu gọi Beethoven là nhạc sĩ thiên tài của mọi thời đại thì Für Elise là tiểu phẩm độc tấu piano nổi tiếng nhất của ông. Für Elise hay Thư Gửi Elise là bức thứ được Beethoven viết bằng tiếng đàn để gửi đến người con gái mình yêu khi ông đã 40 tuổi. Đến nay danh tính của Elise vẫn là một điều bí ẩn. Nhiều người cho rằng đây là nàng thơ Beethoven tưởng tượng ra để lấy cảm hứng cho các tác phẩm của ông, nhiều người khác lại cho rằng đây chính là nàng Theresa người đã cự tuyệt lời cầu hôn của ông. 

Chân dung nhà soạn nhạc nổi tiếng Beethoven

Nàng thơ được đồn đoán của Beethoven - Therese Malfatti

Für Elise có phần âm sắc nhẹ nhàng, ra riết nhưng cũng đầy chất từng trải như tấm lòng của một người đã đi nửa đời người những vẫn mong cầu gửi những tình yêu nguyên vẹn nhất đến với người con gái mình yêu. Điều ấy đã tạo lên cảm hứng để Her đưa chất liệu nhung mềm mại trưởng thành tựa như tấm lòng của một tâm hồn già cỗi bước vào tình yêu. Cũng như hoạ tiết thêu hoa thủ công tựa như những hi vọng mối tình rồi sẽ đơm hoa kết trái.

Với cả tấm lòng của mình, Her đưa vào từng thiết kế sự ngọt ngào, từng trải cũng như nỗi niềm của một người đang yêu gửi lên váy áo của nàng.

Hoa được thêu tay thủ công trên cổ áo nàng tương trưng cho hi vọng về tình yêu sinh sôi nảy nở

Hoạ tiết hoa được thêu trên nền áo nhung mịn màng nữ tính

Váy nhung mịn màng nâng niu làn da nhạy cảm của các nàng

 

 

 

Đang xem: [BST tháng 11- 2022] Symphony of the wind - Cảm hứng thiết kế từ những bản giao hưởng trứ danh