[Her Tips] Mách nàng bí kíp mua sắm hàng hiệu như một thượng khách tại cửa hiệu cao cấp

[Her Tips] Mách nàng bí kíp mua sắm hàng hiệu như một thượng khách tại cửa hiệu cao cấp
Đã bao giờ bạn đi qua một cửa hiệu cao cấp nhưng ngần ngại đi vào vì trang phục của mình chưa? Cùng HER tìm hiểu làm sao để mua sắm tại cửa hiệu sành điệu và được phục vụ chu đáo như một thượng khách nàng nhé.

Hãy mặc ít nhất một item từ Design House

Các nhân viên kinh doanh cửa hàng cao cấp thường có chỉ tiêu hàng tháng và sẽ “tránh lãng phí thời gian” với những khách hàng không muốn chi tiêu. Việc bạn mặc một trang phục của một Design House có tiếng bước vào cửa hàng sẽ tạo sự khác biệt và giúp họ ngầm hiểu rằng đây là một vị khách biết chi, chịu chi vì chiếc váy của vị khách ấy mặc có giá không hề rẻ.

Đặt lịch hẹn


Gọi điện và đặt lịch là cách tự tin để bước vào cửa hàng, vừa tiết kiệm thời gian, vừa nhận được dịch vụ chăm sóc chu đáo. Chưa kể, việc nói tên của mình cũng sẽ khiến nhân viên cửa hàng lưu ý về hồ sơ của bạn trên mạng xã hội, tìm hiểu về sở thích, tâm lý và vấn đề có thể bạn gặp phải trong phong cách mà có phương thức tiếp cận nhẹ nhàng với khách mua sắm.

Yêu cầu được tiếp đãi một cách trọn vẹn


Nếu bạn muốn một ly cà phê, trà hoặc một ly sâm panh để tận hưởng thời gian mua sắm, hãy yêu cầu và tận hưởng. Chưa kể, một chút rượu vang, âm nhạc và thế giới mua sắm tinh tế cũng giúp cảm xúc khi mua hàng hiệu của bạn thêm thăng hoa. Vẫn là câu nói cũ: Hãy tận hưởng!

Đừng ngại yêu cầu

Đừng ngại yêu cầu được xem một màu khác, một kích cỡ khác, những phiên bản khác từ chiếc túi/giày mà bạn yêu thích. Với những người lần đầu đến mua tại cửa hàng, bạn có thể thấy hơi áp lực khi buộc phải mua thứ gì đó. Nhưng đừng tự tạo áp lực cho mình, nếu không thích, bạn không cần phải mua chúng, nhưng biết đâu bạn sẽ thích một item nào đó khác nếu biết cách yêu cầu nhân viên cửa hàng cho bạn thấy nhiều hơn đồ trong cửa hiệu.

Luôn kiểm tra sản phẩm

Trước khi mua bất cứ thứ gì, hãy kiểm tra kỹ những sai sót trong sản phẩm. Sẽ rất thất vọng nếu chiếc túi bạn mua nắp đậy không thẳng, khóa kéo bị lệch, tay cầm bong tróc. Thêm nữa, nếu bạn quyết tâm mua bằng được chiếc túi nào đó, hãy thử đặt tất cả đồ đạc của mình vào trước khi mua, nếu vẫn còn yêu thích, thì hẵng quẹt thẻ.

Hiểu bản thân muốn gì

Hãy cẩn thận với “cám dỗ” khi bước vào cửa hiệu, tốt nhất là bạn cần biết chính xác những thứ cần mua và số tiền sẵn sàng bỏ ra trước khi vào cửa hàng. Đừng tự biến mình thành một con nghiện mua sắm đáng thương nhé!

Cảm thấy “xứng đáng”


Lần đầu tiên ghé vào Chanel, bạn tự hỏi không biết mình liệu có xứng đáng với chiếc túi đắt đỏ và đẹp đẽ kia không? Liệu chúng có quá kệch cỡm hoặc trông bạn như một “trưởng giả học làm sang”? Đừng lo lắng, hãy nghĩ rằng mình có quyền bước vào cửa hàng đó, xứng đáng bước ra với một chiếc túi hiệu, thay vì chỉ ngắm qua ô cửa sổ.

Giữ kết nối với cửa hàng

Nếu là một khách hàng thân thiết, các cửa hàng trưởng và nhân viên sale sẽ luôn biết tìm bạn ở đâu. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự yêu thích một món đồ nào đó, bạn có thể chủ động liên hệ để cập nhật tình trạng đã về hàng hay chưa của sản phẩm. Việc có kết nối với cửa hàng sẽ giúp bạn tự tin ở lần trở lại mua sắm tiếp theo.

Hãy là người mua sắm tinh tế, lịch sự

Bạn sẽ luôn biết được nhân viên đó có tốt hay không chỉ sau 5 phút trò chuyện đầu tiên, họ cũng sẽ biết điều ngược lại. Trong trường hợp cả hai cảm thấy không vui, hãy rời đi và trở lại vào một dịp khác.
 

Đang xem: [Her Tips] Mách nàng bí kíp mua sắm hàng hiệu như một thượng khách tại cửa hiệu cao cấp